“Godzilla vs. Kong” là một bộ phim giả tưởng và hành động Mỹ được ra mắt vào năm 2021, là phần tiếp theo trong vũ trụ điện ảnh MonsterVerse của hãng Legendary Entertainment. Phim được đạo diễn bởi Adam Wingard và là phần tiếp theo sau “Godzilla” (2014), “Kong: Skull Island” (2017), và “Godzilla: King of the Monsters” (2019).

Câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai siêu quái vật huyền thoại là Godzilla và King Kong. Cả hai quái vật này đều được coi là “vua” của mình trong thế giới MonsterVerse. Khi một loạt các sự kiện bí ẩn xảy ra, Godzilla bất ngờ trở nên hung ác hơn và tấn công các thành phố mà không có lý do rõ ràng. Để ngăn chặn sự hủy diệt này, một cuộc thử thách của con người được đặt ra khi họ quyết định thức tỉnh và đưa King Kong ra khỏi hòn đảo huyền thoại Skull Island. Cuộc đối đầu của hai “kẻ thù” trở thành tâm điểm của phim, khi họ chạm trán nhau trong một trận chiến hoành tráng giữa các toà nhà cao tầng và đất đai.

Ngoài ra, bộ phim còn mang đến một số nhân vật con người quen thuộc như Madison Russell (do Millie Bobby Brown thủ vai), Bernie Hayes (do Brian Tyree Henry thủ vai), và một số nhân vật mới như Jia (do Kaylee Hottle thủ vai), một cô bé điếc sống cùng với Kong.

“Godzilla vs. Kong” được đánh giá cao về mặt hình ảnh và hiệu ứng đặc biệt, cũng như các màn đấu trí giữa hai quái vật huyền thoại. Phim thu hút sự chú ý của cả fan hâm mộ lẫn khán giả bình thường với sự kỳ vọng vào những trận chiến ấn tượng giữa Godzilla và King Kong.