Hình xăm 800 triệu của huyền thoại “Yue Heng” đẹp như thế nào?

Gần đây, một chuỗi hình ảnh của một hình xăm con rồng bít lưng có giá trị lên tới 800 triệu đồng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai đã thực hiện tác phẩm độc đáo này và tại sao nó lại có giá trị cao đến vậy? Hãy cùng TIỆM XĂM VUI VẺ khám phá điều này nhé.

I. Chân dung tác giả của hình xăm 800 triệu đồng

Người thực hiện tác phẩm xăm hình có giá trị 800 triệu này là huyền thoại Yue Heng. Ông sinh năm 1977 ở miền quê Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Từ khi còn nhỏ, Yue Heng đã yêu nghệ thuật, thư pháp và điêu khắc tạo hình.

Chân dung tác giả hình xăm 800 triệu đồng
Chân dung Yue Heng – người thực hiện tác phẩm hình xăm rồng 800 triệu đồng.

Yue Heng bắt đầu làm việc kiếm tiền từ khi còn nhỏ bằng cách tham gia các công trường. Trong suốt 12 năm tiếp theo, ông đã làm nhiều công việc khác nhau, từ công nhân nhà máy đến rửa chén và bán thức ăn trên đường phố. Trong một tai nạn, một bên mắt của ông đã mất khả năng nhìn.

Ở độ tuổi 28, Yue Heng đã tìm thấy đam mê và sự nghiệp của mình, đó chính là nghệ thuật xăm hình. Ông được coi là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực xăm hình tại Trung Quốc. Từ đó, ông đã tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển kỹ năng của mình trong lĩnh vực này.

Hình xăm 800 triệu

Vào những năm đầu thế kỷ 21, ngành xăm ở Trung Quốc vẫn còn khá non trẻ. Kỹ năng và kiến thức chuyên môn về nghệ thuật còn rất thiếu thốn và không có bất kỳ quy chuẩn rõ ràng nào. Các nghệ nhân xăm hình ở Trung Quốc giai đoạn này đều phải tự mình trải nghiệm và nâng cao tay nghề mà không có bất kỳ hình thức đào tạo chuẩn mực nào.

Sau vài năm khó khăn, Yue Heng tình cờ tìm thấy một diễn đàn thảo luận về xăm hình – Fright Tattoo Forum, được tổ chức và điều hành bởi chuyên gia xăm hình Andy Shou. Cả hai đã trò chuyện trực tuyến và từ đó hình thành mối quan hệ thầy trò.

Thông qua diễn đàn, Mr. Shou đã chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ thuật về xăm hình cho Yue Heng cũng như các nghệ nhân xăm hình tiên phong khác trong giai đoạn đó. Tất cả đã tạo ra phong trào xăm hiện đại và định hình một phong cách mới, được gọi là Fright – sử dụng mực đen trắng để tạo ra những hình xăm về các nhân vật lịch sử, nhân vật hư cấu từ các câu chuyện cổ tích hoặc các nội dung về tôn giáo…

Đến ngày nay, Yue Heng vẫn tôn vinh Mr. Andy Shou như một người thầy, một người hướng dẫn cho ông và giữa họ là một tình bạn khăng khít.

Yue Heng tin rằng xăm là một loại nghệ thuật hình thể mang tính lâu dài và vĩnh viễn. Ông luôn xem vai trò của một người Tattoo Artist là mang đến những thông điệp bằng hình ảnh đến với khách hàng.

Với ông, làn da là một tài sản quý giá của mỗi người, vì vậy một hình xăm đẹp phải thực sự phù hợp và trở thành một phần của cơ thể của người đã chọn nó. Do đó, Yue Heng luôn đặt toàn bộ trách nhiệm của mình vào mỗi hình xăm và giữ nó nguyên vẹn nhất.

Ông không tin vào việc vẽ trước hình xăm trên giấy và dùng nó như một bản scan. Theo Yue Heng, điều đó sẽ làm mất đi sự sống của một tác phẩm.

Tất cả các tác phẩm của ông đều được thiết kế trực tiếp dựa trên tính cách, cấu trúc cơ của từng vị trí khác biệt, sở thích cá nhân cũng như câu chuyện đằng sau mỗi khách hàng.

Phần lớn các tác phẩm của Yue Heng lấy chủ đề từ các câu chuyện và nhân vật trong thần thoại của Trung Quốc. Cộng đồng tattoo quốc tế thường miêu tả các tác phẩm của ông là “chân thật đến đáng sợ”.

Yue Heng sử dụng trí tưởng tượng phong phú kết hợp với khả năng diễn tả hình thể tuyệt vời để tạo ra các hình xăm chân dung chủ đề thần thoại như các nhân vật lịch sử, rồng, phượng hoàng, và khiến chúng trở nên sống động đến khó tin. Ông làm chủ hiệu ứng 3D bằng cách sử dụng nhuần nhuyễn các mảng sáng tối mạnh, phân chia nhiều lớp để tạo độ tương phản trên tác phẩm.

II. Tác phầm hình xăm rồng 800 triệu đồng

Yue Heng còn nổi tiếng với các tác phẩm phong cách máy móc. Nhờ kinh nghiệm làm việc ở nhà máy khi còn trẻ, ông hiểu rõ cách mà máy móc cơ khí được tạo ra và vận hành. Bằng cách kết hợp các chi tiết cơ khí phức tạp vào các khối cơ, hình thể, Yue Heng đã tạo ra các tác phẩm như thể thực sự lắp vào đó những bộ máy mạnh mẽ. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là hình xăm rồng kín lưng trị giá 800 triệu đồng (35.000$).

Chân dung tác phẩm hình xăm cụ rồng 800 triệu
Chân dung tác phẩm hình xăm cụ rồng 800 triệu

Nhiều người có thắc mắc về giá trị của một hình xăm đắt tiền như vậy, nhưng khi chứng kiến tác phẩm của Yue Heng, họ có thể cảm nhận được rằng nó xứng đáng với mức giá đó. Tác phẩm của ông thể hiện sự tinh tế, tài năng và độ tinh vi của nghệ sĩ, và có thể được coi như là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đáng giá.

Yue Heng là một người say mê nghệ thuật thị giác, ông luôn tò mò về cách mà một tác phẩm được tạo ra, cách mà mọi người chuyển động và tưởng tượng ra mọi thứ trong một thế giới kết hợp giữa hiện thực và siêu thực. Đây chính là bí quyết giúp cho tất cả các hình xăm của ông trở nên cực kỳ sống động. Sự cống hiến và khuôn phép của ông đã truyền cảm hứng đến hàng ngàn nghệ sĩ xăm trên khắp thế giới.

Chân dung tác phẩm hình xăm cụ rồng 800 triệu

Yue Heng thực sự là một trong những Tattoo Master có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 21. Rất nhiều người ngoại quốc đã tìm đến ông với mong muốn được sở hữu một tác phẩm tuyệt đẹp, như chẳng hạn như bức hình xăm rồng full lưng có giá lên tới 800 triệu đồng, một tác phẩm được coi là kinh điển của vị Master này.

Đánh giá 0/5 - (0 bình luận)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *