[Bộ sưu tập 99+] mẫu hình xăm cóc thần tài đẹp hợp mênh, hợp tuổi

Hình xăm cóc thần tài là một mẫu tattoo phong thủy được nhiều người yêu thích, mang lại may mắn cho người sở hữu. Bạn đã biết ý nghĩa của hình xăm phong thủy này chưa? Hãy cùng tiệm xăm vui vẻ tìm hiểu và khám phá nhanh về 99+ mẫu hình xăm cóc thần tài đẹp và độc đáo qua bài viết dưới đây!

1. Nguồn gốc hình xăm cóc thần tài

Cóc thần tài là một linh vật quý được nhiều người tôn thờ, có nguồn gốc từ các truyền thuyết dân gian Trung Quốc. Câu chuyện phổ biến nhất xoay quanh nàng Lưu Hải, người sau khi ăn trộm thuốc trường sinh đã bị đánh gãy chân và biến thành một con cóc.

hình xăm cóc thần tài
Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng sẽ tượng trưng cho những điều tốt đẹp

Sau đó, với lòng mong muốn cải tà quy chính, nàng Lưu Hải đã phải đi khắp nơi cứu trợ và giúp đỡ bá tánh, nhân dân, ngậm đồng tiền vàng để chia cho những người khó khăn. Ngoài ra, còn có một câu chuyện rằng, khi Lưu Hải đi câu cá, cô đã bắt được một con cóc vàng bị mất chân, và từ đó, mọi sự may mắn và thuận lợi đã đến, trở thành phú gia 3 đời giàu có.

Nhìn chung, hình ảnh của con cóc ba chân ngậm tiền vàng tượng trưng cho những điều tốt đẹp và trở thành nguồn cảm hứng cho nghệ thuật của tattoo.

2. Ý nghĩa hình xăm cóc thần tài

Xuất phát từ nguồn gốc câu chuyện về cóc thần tài, trong nghệ thuật xăm hình, mẫu hình xăm này cũng mang những ý nghĩa đặc biệt. Dưới đây là hai ý nghĩa nổi bật của nó:

Mang đến may mắn và thịnh vượng: Vì cóc thần có khả năng nhả ra tiền vàng, nên được người ta tôn thờ như một vị thần, biểu tượng cho sự giàu có, tài lộc và mọi sự may mắn.

hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc thần tài mang lại may mắn, tài lộc, hóa giải điềm dữ

Trong văn hóa Nhật Bản, hình xăm cóc thần tài ngậm tiền vàng còn được coi là một loại bùa hút lộc, mang lại may mắn, sự giàu có cho người sở hữu.

Hóa giải điềm dữ: Hình ảnh cóc ba chân được xem là “đồng minh” tuyệt vời trên đường sự nghiệp đối với văn hóa phương Đông. Như vậy, hình xăm này sẽ có thể loại bỏ những trở lại, điềm dữ hóa lành cũng như tiếp thêm sức mạnh, động lực giúp chủ sở hữu vượt qua khó khăn, bất trắc. Đây cũng là hình xăm nhắc nhở mọi người phải trân trọng những thứ đơn giản, nhỏ bé xung quanh.

3. Hình xăm cóc thần tài hợp với tuổi nào?

Hình xăm cóc thần tài có thể phù hợp cho mọi độ tuổi và không phân biệt giới tính, không “kén chọn” như một số mẫu tattoo phong thủy khác. Tuy nhiên, khi chọn màu sắc cho hình xăm này, bạn cần lưu ý để phù hợp với bản mệnh của mình, từ đó mang lại may mắn và tránh xui rủi. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim: Màu nâu, vàng, xám.
  • Người mệnh Mộc: Màu đen, xanh biển
  • Người mệnh Thủy: Màu đen, trắng, xám, vàng nhạt.
  • Người mệnh Hỏa: Màu cam, đỏ, xanh lá cây.
  • Người mệnh Thổ: Màu cam, đỏ, hồng, nâu.

4. 99+ hình xăm cóc thần tài đẹp, độc đáo và ý nghĩa

Sau đây tiệm xăm vui vẻ xin chia sẻ bộ sưu tập 99+ hình xăm cóc thần tài đẹp, độc đáo và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn một mẫu phù hợp nhất với bản thân.

4.1. Hình xăm cóc thần tài kín lưng

Hình xăm cóc thần tài trên lưng là một lựa chọn táo bạo dành cho nam giới, mang lại sự cuốn hút và năng lượng. Khi xăm, cần lưu ý thiết kế phần đầu hướng lên trên, có thể kết hợp với xâu tiền vàng và các họa tiết khác như hoa sen, lá sen, Đức Phật…

hình xăm cóc thần tài

hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc thần tài full kín lưng
hình xăm cóc thần tài
Tattoo cóc thần tài ở lưng
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc ngậm tiền kín lưng
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc và mèo thần tài full lưng

4.2. Hình xăm cóc thần tài ở ngực

Hình xăm cóc thần tài trên ngực thường sử dụng mực đen làm nền, có thể kết hợp với đường vân mây, sóng nước, samurai… Hình xăm có thể chỉ nằm ở phần trước của ngực hoặc lan rộng từ vai xuống, thậm chí có thể bao gồm cả một phần cánh tay, thể hiện sự tự tin của chủ sở hữu với sự hỗ trợ mạnh mẽ luôn ở bên cạnh.

hình xăm cóc thần tài
Tattoo cóc thần tài ở ngực
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc tài lộc màu độc lạ ở ngực
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc ngậm tiền vàng ở ngực
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm samurai và cóc thần tài ở ngực
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc thần tài ở ngực

4.3. Hình xăm cóc ngậm tiền ở tay

Với vị trí trên tay như lòng bàn tay, cẳng tay, cánh tay khá hẹp, thường thiết kế hình xăm đơn giản hơn, ít họa tiết, đặc biệt là hình xăm cóc thần tài mini. Hình xăm ở vị trí này nhắc nhở bạn luôn phải nắm bắt cơ hội và xử lí chi tiết một cách chính xác.

hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc thần tài ở tay
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc samurai
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc ở bàn tay
hình xăm cóc thần tài
Tattoo cóc thần tài ở bắp tay

4.4. Hình xăm cóc thần tài ở bụng

Bụng cũng là một vị trí có diện tích khá rộng, thích hợp để vẽ các hình xăm cóc thần tài kích thước lớn. Bạn có thể chọn xăm nửa lưng hoặc toàn bộ bụng, kết hợp với các hình phong thủy khác như mèo thần tài, rồng, hoa mẫu đơn,…

Đặc biệt, ý nghĩa của hình xăm mèo thần tài và cóc là mang lại gấp đôi sự may mắn, chủ sở hữu sẽ nhận được nhiều tiền bạc, tài lộc phong phú.

hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc thần tài mini ở bụng
hình xăm cóc thần tài
Tattoo cóc thần tài nửa bụng
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc tài lộc ở bụng
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc và mèo thần tài ở bụng

4.5. Hình xăm cóc tài lộc ở đùi

Hình xăm cóc thần tài trên đùi cũng được rất nhiều người lựa chọn, lưu ý áp dụng theo quy tắc “Nam tả – Nữ hữu”. Xăm trên đùi sẽ thể hiện sức mạnh, thông điệp về sự trường thọ, giúp chủ sở hữu tránh xa các bệnh tật và nguy hiểm.

hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc tài lộc ở đùi
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc thần tài ở bắp đùi
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc và rồng ở đùi
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc ở bắp đùi

4.6. Hình tattoo cóc ngậm tiền ở chân

Ngoài đùi, các vị trí khác trên chân cũng được lựa chọn để xăm hình cóc thần tài, ưu tiên sử dụng màu đơn sắc để tạo nên vẻ cổ điển. Ở những vị trí này, nên chọn mẫu xăm cóc thần tài nhỏ hoặc kích thước trung bình, thiết kế đơn giản, tránh việc thêm quá nhiều họa tiết.

hình xăm cóc thần tài
Tattoo cóc thần tài ở chân
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc thần tài ở bắp chân
hình xăm cóc thần tài
Hình tattoo cóc độc lạ ở chân
hình xăm cóc thần tài
Hình xăm cóc ngậm tiền ở chân

Bài viết của tiệm xăm vui vẻ đã giúp bạn tổng hợp 99+ mẫu hình xăm cóc thần tài đẹp, độc đáo và ấn tượng, cũng như mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn được một mẫu xăm phù hợp nhất với bản thân nhé!

Đánh giá 5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *