Hình xăm cung hoàng đạo đẹp, cá tính và hợp phong thủy

Hình xăm cung hoàng đạo là hình ảnh được thiết kế dựa trên 12 cung hoàng đạo trong hệ thống dựa trên vị trí của Mặt Trời khi đi qua các chòm sao trong suốt một năm. Mỗi cung hoàng đạo đại diện cho một tháng trong năm và có một biểu tượng đặc trưng. Dưới đây là một số ý tưởng hình xăm cung hoàng đạo cho mỗi chòm sao:

1. Hình xăm cung hoàng đạo Bạch Dương

Bạch Dương – Aries (♈️) hay Dương Cưu (21/3 – 19/4), là cung chiêm tinh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, ở giữa độ thứ 30 đầu tiên của kinh độ thiên thể. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Sao chiếu mệnh là Sao Hỏa (chiếu mệnh chính) và Sao Diêm Vương (chiếu mệnh phụ); chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.

Bạch Dương vốn là người rất nhiết huyết và có tố chất người thủ lĩnh, thích thử thách, chính trực và nghĩa khí. Trong tình cảm rất nghiêm túc và thể diện lắm nghen. Biết cách che giấu cảm xúc khi bị tổn thương và tự “dày vò” bản thân.

Hình xăm cung hoàng đạo Bạch Dương
Hình xăm cung hoàng đạo Bạch Dương

2. Hình xăm cung hoàng đạo Kim Ngưu

Kim Ngưu (21/4-20/5) – Taurus (♉) là cung chiêm tinh thứ hai trong Hoàng Đạo, mà kéo dài Hoàng Đạo giữa độ thứ 30 và 60 của kinh độ thiên thể. Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm. Nó là một trong 4 cung Cố định (cùng với Sư Tử, Bảo Bình và Thiên Yết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất (cùng với Ma Kết và Xử Nữ). Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Taurus (Những người sinh cung Kim Ngưu). Cung Kim Ngưu được Sao Kim chiếu mệnh.

Trong cuộc sống hằng ngày, Kim Ngưu là một người vui vẻ, hòa đồng, luôn đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Họ mong muốn mọi người đều có cuộc sống ấm lo, hạnh phúc mà không có nhiều lo toan, ưu phiền. Kim Ngưu khá thực tế, kiên nhẫn và tôn sùng vật chất.

Hình xăm cung hoàng đạo Kim Ngưu
Hình xăm cung hoàng đạo Kim Ngưu

3. Hình xăm cung hoàng đạo Thiên Bình

Thiên Bình – Libra (♎), hay còn gọi là Thiên Xứng (23/9-22-10), là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, tương ứng với chòm sao Thiên Bình. Nó nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể, bao gồm những người sinh trong khoảng từ 23 tháng 9 – 22 tháng 10, thường được biểu hình như một cái cân.

Thiên Bình tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại; thuộc yếu tố không khí và là một trong 4 cung chính trong các cung. Thiên Bình được cai ngự bởi Sao Kim. Cung đối diện với Thiên Bình là Bạch Dương. Thiên Bình chịu ảnh hưởng của Mặt Trời.

Thiên Bình là mẫu người hướng tới cuộc sống hòa bình, êm ấm. Họ thích công bằng và giỏi ngoại giao, là tuýp người hướng ngoại, hay đứng ra giải quyết khi có xung đột và giữ hòa khí cho tập thể. Họ biết lắng nghe từ nhiều phía và giao tiếp tốt, trong nhiều tình huống họ cũng rất bình tĩnh để xử trí.

Hình xăm cung hoàng đạo Thiên Bình
Hình xăm cung hoàng đạo Thiên Bình

4. Hình xăm cung hoàng đạo Hổ Cáp

Thiên Yết (22/10-22/11) – Scorpio (♏︎) (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong bốn cung Cố định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình) và là một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Thông thường, những người thuộc cung này được Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 hàng năm được gọi là Scorpio hoặc Scorpion.

Bề ngoài trông họ có thể khá trầm nhưng thật ra Hổ Cáp là những người dễ gần, thú vị và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bạn là người vững chắc, kiên định và bạn cũng là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm, không có nhiều người có khả năng có thể hạ gục bạn.

Hình xăm cung hoàng đạo Hổ Cáp
Hình xăm cung hoàng đạo Hổ Cáp

5. Hình xăm cung hoàng đạo Song Tử

Song Tử (21/5-21/6) – Gemini (♊) hay Song Sinh, Song Nam là cung chiêm tinh thứ ba trong Hoàng Đạo, kéo dài Hoàng Đạo giữa độ thứ 60 và 90 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong 4 cung biến đổi (cùng với Nhân Mã, Xử Nữ, Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí (cùng với Thiên Bình và Bảo Bình). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 21 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6 hàng năm. Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Geminians (Những người sinh cung Song Tử).

Cung Song Tử thuộc nhóm cung khí nên tính cách có thể nói là khó kiểm soát, vui buồn thất thường trong ngày. Là biểu tượng của tình cảm anh em nên Song Tử là người rất trọng tình cảm gia đình, bạn bè, luôn quan tâm, chăm sóc mọi người hơn bản thân mình.

Hình xăm cung hoàng đạo Song Tử
Hình xăm cung hoàng đạo Song Tử

6. Hình xăm cung hoàng đạo Nhân Mã

Nhân Mã (23/11-21/12) – Sagittarius (♐) hay Cung Thủ là cung chiêm tinh thứ chín trong Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể. Nó là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này từ 7 giờ sáng (UTC+7) ngày 23 tháng 11 đến trước 7 giờ sáng (UTC+7) ngày 22 tháng 12 hàng năm. Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Sagittarians (những người sinh cung Nhân Mã).

Cung Nhân Mã là những người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, dễ kết bạn thuộc cung số 9 trong vòng tròn cung hoàng đạo. Họ là những người đam mê du lịch, khám phá, tìm kiếm những kiến thức mới và truyền tải năng lượng vui vẻ, tích cực.

Hình xăm cung hoàng đạo Nhân Mã
Hình xăm cung hoàng đạo Nhân Mã

7. Hình xăm cung hoàng đạo Cự Giải

Cự Giải (21/6-22/7) – Cancer (♋) hay còn gọi là Bắc Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 90 và 120 của kinh độ thiên thể. Những người sinh vào thời gian từ 21 tháng 6 đến 22 tháng 7 sẽ thuộc cung Cự Giải, mang hình ảnh con cua. Nó là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư).

Cự Giải có tính cách khá hòa đồng, mặc dù đôi khi họ có thể kén chọn, sống cảm xúc và dễ xúc động. Nhạy bén nhưng không kém phần ngọt ngào, thích thử thách tình yêu với khao khát có một mối tình đích thực và một khi bắt đầu một mối quan hệ thì sẽ hết mực chung thuỷ và chiều chuộng “nửa kia”.

Hình xăm cung hoàng đạo Cự Giải
Hình xăm cung hoàng đạo Cự Giải

8. Hình xăm cung hoàng đạo Ma Kết

Ma Kết (22/12-19/1) – Capricorn (♑), hay còn gọi là Nam Dương, là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết và nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể. Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ), cung hướng nội, và là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình). Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm.

Có thể nói, Ma Kết là cung hoàng đạo có tính kỷ luật cao, trong công việc lẫn cuộc sống. Họ là nhóm người có sức bền, chịu được nhiều áp lực và luôn hoàn thành mục tiêu của mình một cách vượt trội. Người thuộc cung Ma Kết có xu hướng hướng nội, sống kín đáo và không muốn tiết lộ về bản thân quá nhiều.

Hình xăm cung hoàng đạo Ma Kết
Hình xăm cung hoàng đạo Ma Kết

9. Hình xăm cung hoàng đạo Sư Tử

Sư Tử – Leo (), hay còn gọi là Hải Sư (23 tháng 7 – 22 tháng 8) là cung chiêm tinh thứ năm trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương Tây, nằm giữa độ thứ 120 và 150 của kinh độ thiên thể. Nó không giống với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh theo chiêm tinh thiên văn của người Hindu (10 tháng 8 – 15 tháng 9).

Những người thuộc cung Leo có sức mạnh và lòng kiêu hãnh, tính tự lập cao. Trong mọi lĩnh vực, họ luôn thể hiện quyền thế và sự năng động, nhiệt tình của mình. Đôi khi, họ quá tin tưởng vào bản thân, dẫn đến chủ quan, họ cần phải học cách thận trọng, khiêm tốn.

Hình xăm cung hoàng đạo Sư Tử
Hình xăm cung hoàng đạo Sư Tử

10. Hình xăm cung hoàng đạo Bảo Bình

Bảo Bình (20/1-18/2) Aquarius (♒), hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình và nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là một cung Khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung kiên định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Yết). Bảo Bình từ xưa vẫn được Sao Thổ trị vì, và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng cai trị của cung này.

Sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh nên sống thật thà, chất phát, lòng vị tha. Cung Bảo Bình là TOP những người thông minh và hiểu biết và sở hữu bộ óc sáng tạo tài ba của 12 cung hoàng đạo, cùng với tính cách tự tin và mạnh mẽ giúp họ phát huy được hết khả năng của bản thân.

Hình xăm cung hoàng đạo Bảo Bình
Hình xăm cung hoàng đạo Bảo Bình

11. Hình xăm cung hoàng đạo Xử Nữ

Xử Nữ (23/8-22/9) – Virgo (♍), hay còn gọi là Trinh Nữ, Thất Nữ trong cung chiêm tinh chí tuyến của phương Tây (23 tháng 8 – 22 tháng 9) khác với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh thiên văn của người Hindu (16 tháng 9 – 30 tháng 10). Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo và nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Hợp với Xử nữ: Song Tử, Cự Giải.

Trong chiêm tinh học và một số thuyết vũ trụ, Xử Nữ được liên kết với nguyên tố cổ điển là Đất và vì thế được gọi là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Ma Kết). Nó là một trong các cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Nhân Mã và Song Ngư), và có chính kiến, quyết đoán, thông minh nhất. Tỉ lệ người Xử Nữ sinh ra là để thành công, đặc biệt có nhiều tỉ phú và nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác. Ví dụ: Trương Quốc Vinh, Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Jack Ma, Warren Buffett, Alan Walker

Các phẩm chất của Xử Nữ bao gồm khả năng tổ chức, ưa sạch sẽ, cực kỳ hiếu động, lòng vị tha và khả năng hoàn thành tốt công việc. Mặt chưa tốt: Xử Nữ có thể là rất thích phân tích, giúp đỡ người khác.

Hình xăm cung hoàng đạo Xử Nữ
Hình xăm cung hoàng đạo Xử Nữ

12. Hình xăm cung hoàng đạo Song Ngư

Song Ngư (19/2-20/3) – Pisces (♓) là cung chiêm tinh thứ mười hai trong Hoàng Đạo, có nguồn gốc từ chòm sao Song Ngư. Biểu tượng của cung Song Ngư là 2 chú cá bơi ngược chiều, kết nối với nhau bằng một sợi dây xích bạc. Những người thuộc cung Song Ngư thường lãng mạn, thích một mình và luôn tạo được cảm giác dễ chịu cho những người xung quanh.

Song Ngư chân thành, cởi mở, biết lắng nghe và có tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ những người bất hạnh, nghèo khó. Tuy nhiên, Song Ngư cũng rất dễ bị tổn thương, tự ái bởi sự phản bội và những góp ý gắt gao. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ có nhiều suy nghĩ, ý tưởng và đắn đo không biết nên chọn con đường nào.

Hình xăm cung hoàng đạo Song Ngư
Hình xăm cung hoàng đạo Song Ngư

Những ý tưởng hình xăm cung hoàng đạo ở trên chỉ là một số ví dụ, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều ý tưởng khác và sáng tạo để tạo ra một hình xăm độc đáo và thể hiện tính cách của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ luôn cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn hình xăm và tìm kiếm ý kiến ​​của một nghệ nhân chuyên nghiệp để đảm bảo rằng hình xăm sẽ được thực hiện một cách an toàn và đẹp mắt.

Đánh giá 0/5 - (0 bình luận)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *