Tại sao các nhà du hành trôi nổi được trong không gian?

Các phi hành gia lơ lửng trong không gian vì họ đang rơi tự do. Điều này có nghĩa là chúng liên tục rơi về phía Trái đất, nhưng chúng di chuyển ngang nhanh đến mức chúng chưa bao giờ thực sự chạm đất. Lực hấp dẫn của Trái đất đang kéo chúng lên, nhưng nó cũng đang kéo trạm vũ trụ và mọi thứ khác trên quỹ đạo. Đây là lý do tại sao các phi hành gia và các vật thể trong không gian dường như trôi nổi.

Lực hấp dẫn của Trái đất trong không gian yếu hơn nhiều so với trên Trái đất. Điều này là do có ít khối lượng hơn trong không gian để kéo các vật thể. Một vật thể càng ở xa Trái đất thì lực hấp dẫn của Trái đất càng yếu.

Tại sao các nhà du hành trôi nổi được trong không gian

Các phi hành gia trong Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đang quay quanh Trái đất ở độ cao khoảng 250 dặm. Điều này đủ cao để lực hấp dẫn của Trái đất rất yếu. Các phi hành gia đang di chuyển ngang với tốc độ khoảng 17.500 dặm một giờ. Chuyển động ngang này giúp chúng không bị rơi trở lại Trái đất.

Các phi hành gia trong ISS trải nghiệm vi trọng lực. Điều này có nghĩa là họ cảm thấy không trọng lượng. Chúng có thể lơ lửng xung quanh và di chuyển đồ vật mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. Vi trọng lực có thể làm mất phương hướng và khó làm việc, nhưng nó cũng cho phép các phi hành gia thực hiện các thí nghiệm không thể thực hiện được trên Trái đất.

Vi trọng lực có một số tác động lên cơ thể con người. Việc thiếu trọng lực có thể làm suy yếu xương và cơ bắp. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch và hệ thống miễn dịch. Các phi hành gia phải tập thể dục thường xuyên để giữ sức khỏe trong không gian.

Vi trọng lực cũng có thể là một thách thức đối với sức khỏe tinh thần của các phi hành gia. Sự cô lập và hạn chế của không gian có thể gây căng thẳng. Các phi hành gia phải chuẩn bị cho những thử thách này trước khi họ đi vào vũ trụ.

Bất chấp những thách thức, vi trọng lực là một môi trường độc đáo và có giá trị cho nghiên cứu. Các phi hành gia đã tiến hành các thí nghiệm trong môi trường vi trọng lực về nhiều chủ đề, bao gồm sinh học, vật lý và y học. Những thí nghiệm này đã giúp chúng ta hiểu cơ thể con người và vũ trụ hoạt động như thế nào.

Đánh giá 0/5 - (0 bình luận)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *