Tại sao chim không bị giật khi ngồi trên dây điện?

Chim không bị giật khi ngồi trên dây điện vì chúng không dẫn điện tốt. Đồng trong dây điện là một chất dẫn điện tuyệt vời, nhưng chim có điện trở cao. Điều này có nghĩa là dòng điện sẽ không chạy qua cơ thể chim và làm chúng giật điện.

Để dòng điện chạy qua một vật dẫn, phải có sự khác biệt về hiệu điện thế giữa hai điểm. Khi một con chim ngồi trên một sợi dây, hai chân của nó có cùng điện thế, do đó không có sự khác biệt về điện thế và sẽ không có dòng điện chạy qua.

Tại sao chim không bị giật khi ngồi trên dây điện?
“Tại sao chim không bị điện giật khi đậu trên dây điện?”, vậy loài chim đã làm điều đó như thế nào?

Tuy nhiên, nếu một con chim chạm vào hai sợi dây có điện thế khác nhau, thì một dòng điện sẽ chạy qua cơ thể con chim. Đây là lý do tại sao chim có thể bị điện giật nếu chúng chạm vào đường dây điện và vật thể nối đất, chẳng hạn như cây cối hoặc tòa nhà.

Dưới đây là một số chi tiết bổ sung về lý do tại sao chim không bị giật khi ngồi trên dây điện:

  • Chim có điện trở cao vì lông của chúng được làm bằng chất sừng, là chất dẫn điện kém.
  • Những con chim có diện tích bề mặt nhỏ, có nghĩa là cơ thể của chúng và dây ít tiếp xúc hơn.
  • Chim có nhiệt độ cơ thể thấp, có nghĩa là chúng không tạo ra nhiều nhiệt như con người. Sức nóng này có thể làm cho không khí xung quanh con chim bị ion hóa, điều này có thể giúp dòng điện truyền qua không khí và vào cơ thể con chim dễ dàng hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là chim vẫn có thể bị thương hoặc chết nếu chúng tiếp xúc với dây điện. Nếu bạn nhìn thấy một con chim đang đậu trên đường dây điện, tốt nhất là nên để nó yên.

Đánh giá 0/5 - (0 bình luận)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *