Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc xăm hình để thể hiện sự cá tính và đánh dấu thời khắc quan trọng của bản thân. Nếu bạn đang có ý định du học tại Hàn Quốc và muốn biết liệu hình xăm có ảnh hưởng đến việc xin visa hay tìm việc làm tại Hàn Quốc không, thì bạn có thể yên tâm vì vấn đề này không được đề cập trong mục điều kiện du học tại Hàn Quốc.

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?
Có hình xăm trên người không ảnh hưởng đến kết quả bạn khám sức khỏe hay xin visa đi du học tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, việc xăm hình vẫn còn là một chủ đề gây tranh cãi tại Hàn Quốc, vì người dân tại đây không có nhiều thiện cảm với hình xăm. Vì vậy, nếu bạn có những hình xăm lớn hoặc ở những vị trí dễ nhìn thấy, bạn nên cân nhắc che chúng đi hoặc xóa chúng nếu không thể che được. Tuy nhiên, loại hình nghệ thuật này vẫn đang được phát triển và chấp nhận tại Hàn Quốc, với nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc cũng thích xăm hình. Vì vậy, nếu bạn có ý định xăm hình ở Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu kỹ về văn hóa và thái độ của người dân địa phương trước khi quyết định.

Những điều kiện để du học tại Hàn Quốc

1. Về trình độ học vấn

  • Tốt nghiệp cấp 3 THPT trở lên.
  • Điểm tổng các môn trung bình 3 năm cấp 3 không dưới 6.0
  • Thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm. Nếu quá 3 năm cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học bổ sung.

2. Về sức khỏe

  • Có sức khỏe tốt, không mắc những bện liên quan đến đường hô hấp, bệnh truyền nhiễm.
  • Trong lúc tình hình dịch Covid 19 tại Hàn vẫn còn đang diễn biến phức tạp, các bạn phải có giấy xác nhận không mắc Covid có thời hạn 72h khi bay sang Hàn.
  • Khi nhập cảnh tại Hàn, các bạn cần cách ly 14 ngày tại nơi ở của mình.

3. Về tài chính

  • Có nguồn thu nhập ổn định.
  • Đối với Visa du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD. Được gửi vào ngân hàng 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
  • Đối với Visa du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Sổ tiết kiệm có ít nhất 20.000 USD. Được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Việc sở hữu một hình xăm trên cơ thể cũng rất ý nghĩa, tuy nhiên, để tạo thiện cảm với người Hàn khi làm việc tại đây, chúng ta nên để lại ấn tượng tốt nhất có thể nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Đánh giá 5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *