Ý nghĩa hình xăm con chốt chỉ tiến, không lùi có nên xăm?

Xăm mình không chỉ là một môn nghệ thuật trang trí cơ thể, mà còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa sâu xa. Việc xăm hình trên cơ thể có thể thể hiện tính cách và cá tính của mỗi người, hoặc là sự biểu hiện của tình yêu và niềm đam mê đối với một thứ gì đó. Tuy nhiên, hình xăm con chốt cờ tướng lại được coi là một hình xăm xui xẻo, đại kị khi xăm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này bạn nhé.

Ý nghĩa của những hình xăm các quân cờ tướng

Cờ tướng là một trò chơi truyền thống của Trung Quốc và được coi là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quân cờ tướng đều mang một ý nghĩa riêng, thể hiện sự đa dạng và sâu sắc của trò chơi này. Sau đây là ý nghĩa của từng quân cờ tướng:

Ý nghĩa hình xăm con chốt
Hình xăm bàn cờ và hình xăm con chốt (con tốt)
  • Tướng (Hoặc Vua): Quân cờ quan trọng nhất trong trò chơi, ý nghĩa tượng trưng cho vị trí của vua trong quân đội. Nếu bị chiếu và không thể trốn được thì trò chơi kết thúc.
  • Siêu (Hoặc Hậu): Được coi là quân mạnh thứ hai trong trò chơi, ý nghĩa tượng trưng cho vị trí của hoàng hậu trong quân đội.
  • Xe: Di chuyển theo đường ngang hoặc dọc, ý nghĩa tượng trưng cho xe tăng trong quân đội.
  • Mã: Di chuyển theo hình chữ L, ý nghĩa tượng trưng cho ngựa trong quân đội.
  • Pháo: Di chuyển giống như xe, nhưng chỉ có thể ăn được quân đối phương khi qua được một quân cờ nằm giữa.
  • Tốt (Hoặc Chốt): Quân yếu nhất trong trò chơi, chỉ có thể di chuyển theo hướng ngang, và chỉ có thể tiến về phía trước. Khi tốt đi đến dòng thứ 5 của đối phương, nó có thể trở thành siêu.

Tóm lại, mỗi quân cờ tướng mang một ý nghĩa riêng, nhưng đều cần đóng góp và hoạt động cùng nhau để đạt được chiến thắng trong trò chơi. Tuy nhiên, theo các bậc lão làng trong bộ môn cờ tướng thì mọi người không nên xăm hình xăm con chốt cờ tướng hoặc bàn cờ tướng lên cơ thể vì hình xăm này mang lại những điềm xui xẻo và không may mắn cho người xăm hình.

Đánh giá 5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *